Hỗ trợ trực tuyến

TOKYO SHOP HN
Hotline: 4242 246 4057

TOKYO SHOP HP
Hotline: 8490 443 7477
Danh sách chi nhánh

Cửa hàng Hà Nội

73 Vũ Ngọc Phan,P. Láng Hạ,Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Cửa hàng Hải Phòng

332 Văn Cao, P. Đằng Lâm, Q. Hải An, Tp. Hải Phòng

Cửa hàng Quận 1 - TP.HCM

15A8 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Cửa hàng Quận 7 - TP.HCM

SE-3-1, Lô 18-1 Nguyễn Lương Bằng, Khu phố Nam Khang, Tân Phú, Q.7, Tp.HCM

Mở cửa : 8:00 AM
Đóng cửa : 21:00 PM

Hoạt động cả chủ nhật và ngày lễ
Giới thiệu công ty
Giới thiệu cửa hàng thực phẩm Nhật Bản Tokyo Shop!

    Tokyo Shop được thành lập từ năm 1998 cho đến nay, chuyên cung cấp các loại mặt hàng thực phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hiện nay, các mặt hàng thực phẩm có xuất xứ từ Nhật được rất nhiều người ưa chuộng và biết đến. Hiện nay, cửa hàng đang là đối tác kinh doanh của các khách sạn 5 sao và nhiều nhà hàng lớn nhỏ trên khu phố Nhật.
    Với số lượng hàng hóa phong phú và chất lượng hàng hóa đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, Tokyo Shop đã trở thành một địa điểm quen thuộc đối với các khách hàng yêu thích thực phẩm và các sản phẩm xuất xứ từ xứ sở hoa anh đào. Đến với cửa hàng, quý khách sẽ hài lòng với thái độ phục vụ ân cần, chu đáo của đội ngũ nhân viên. Bên cạnh đó nguồn gốc, chất lượng hàng hóa luôn cam kết đảm bảo.
     Nhắc đến văn hóa ẩm thực Nhật Bản – xứ sở của hoa anh đào là nhắc đến một nền văn hóa truyền thống với những món ăn và nghệ thuật trang trí ẩm thực độc đáo. Ẩm thực Nhật được thế giới cũng như Việt Nam biết đến với các món Sushi, sashimi, súp miso…nổi tiếng.
    Biết về ẩm thực Nhật sẽ giúp cho doanh nhân có cái nhìn khái quát về văn hóa cũng như phong tục tập quán của người Nhật để có cách tiếp đãi cũng như ứng xử phù hợp khi giao lưu, hợp tác cùng nước bạn.

    Tokyo Shop mang nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản đến Việt Nam
Văn hóa ẩm thực Nhật được biết đến với những món ăn truyền thống, và nghệ thuật trang trí ẩm thực độc đáo. Nhật cũng giống như các nước châu Á khác, xuất phát từ nền nông nghiệp lúa, nên cơm được coi là thành phần chính trong bữa ăn của người Nhật. Ngoài ra cá và hải sản là nguồn cung cấp protein chủ yếu của họ. Người Nhật thường chú ý nhiều đến kiểu cách và rất cầu kỳ trong chế biến thực phẩm. Chính những điều này tạo nên hương vị đặc trưng của các món ăn Nhật như các món ăn sống, hấp, luộc…

“Tam ngũ” là quan niệm của người Nhật trong các món ăn, đó là “Ngũ vị, ngũ sắc, ngũ pháp”.

+ Ngũ vị bao gồm: ngọt, chua, cay, đắng, mặn

+ Ngũ sắc có: trắng, vàng, đỏ, xanh, đen

+ Ngũ pháp có: để sống, ninh, nướng, chiên và hấp.

Mùi vị các món ăn Nhật đơn giản hơn so với các món ăn của phương Tây. Đồ ăn Nhật chú trọng đến đặc sản theo từng mùa và sự lựa chọn các bát đĩa đựng thức ăn một cách nghệ thuật. Các món ăn của Nhật nhằm giữ lại nhiều nhất hương vị, màu sắc của thiên nhiên.

Nhật Bản nghiêng về sự bắt mắt tinh tế, đó là sự hòa trộn khéo léo và tinh tế của màu sắc, hương vị cũng như tôn giáo truyền thống. Những món ăn được chế biến nhỏ nhắn, xinh xắn, hương vị thanh tao, nhẹ nhàng không quá nồng đậm. Người Nhật thường dùng đũa để ăn, đặc biệt họ thích bày biện món ăn bằng những bát, đĩa nhỏ xinh.

Bữa cơm người Nhật chủ yếu là cơm, cá, rau và có rất ít thịt trong thành phần ăn. Mỗi người bao giờ cũng có một bát cơm kèm với rau bina, củ cải hoặc dưa góp, rong biển sấy được dùng để cuộn cơm hoặc ăn không. Có thể ăn mì Udon và Soba để thay thế cơm hay Sushi. Món khai vị là sashimi và kết thúc bữa ăn là một tách trà xanh nóng hổi.

Trước khi ăn người Nhật thường nói: “itadakimasu” – là một câu nói lịch sự, nghĩa là “xin mời” nhằm nhấn mạnh sự cảm ơn tới người đã cất công chuẩn bị bữa ăn. Khi ăn xong, họ lại cảm ơn một lần nữa “gochiso sama deshita” (cảm ơn vì bữa ăn ngon”)

Ngày nay bữa ăn của người Nhật đã có sự Âu hóa bởi những ảnh hưởng của sự tiếp xúc với các nền ẩm thực châu Âu. Trong bữa ăn xuất hiện các sản phẩm sữa, bánh mì, thịt và các sản phẩm làm từ bột mì ngày một nhiều.

Những món ăn truyền thống của người Nhật

Ẩm thực truyền thống của người Nhật được thế giới biết đến với các món như: sushi, sashimi, tempura, súp miso, mì Udon, Soba… Các món này được xem như những món đem lại may mắn, hạnh phúc cho người thưởng thức.

Sushi: là món cơm trộn với giấm, kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, rau củ, và được cuốn trong lá rong biển. Có nhiều loại sushi khác nhau, mỗi loại đều đem lại hương vị và màu sắc khác nhau. Món này dùng bằng tay, chấm tương rồi cho vào miệng mà không cắn nhỏ vì sẽ làm nát miếng sushi. Sushi ăn kèm với nước tương, mù tạt và gừng ngâm chua.

Sashimi: là món ăn sống trong ẩm thực Nhật, làm từ cá và hải sản tươi sống: những lát hải sản như mực, tôm, sò, cá ngừ, cá hồi sống được xếp một cách đẹp mắt trên khay gỗ cùng với củ cải trắng bào sợi và lá tía tô. Món ăn được chấm kèm với nước tương và mù tạt (wasami). Cảm giác đầu tiên khi ăn sashimi là vị cay xộc đến mũi, đánh thức các giác quan. Sau đó là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và vị ngọt tươi ngon, mềm, béo ngậy của cá sống. Tất cả như tan vào trong miệng, trôi tuột xuống bao tử.

Tempura: là món chiên trong ẩm thực Nhật, đó là các loại tôm, cá, mực và rau củ được tẩm qua bột và chiên vàng. Lớp bột mỏng, giòn nhưng không cứng, có độ mềm nhẹ. Sau khi chiên, tempura phải thật khô ráo, không gây cảm giác ngán cho người ăn. Món ăn dùng với nước tương pha loãng cùng với ít củ cải trắng và gừng băm nhỏ.

Mỳ Soba: là món mì lạnh, được sử dụng thay cơm, làm từ sợi mì soba, trứng cút, rong biển, hành lá, gừng và wasabi. Mì sau khi luộc được ngâm qua nước đá lạnh, ăn cùng với nước sốt zaru.

Mì Udon: là những sợi mì nhỏ, có màu trắng, được làm từ bột, muối và nước. Mì có thể ăn nóng hoặc nguội và được nấu bằng nhiều cách. Mì nóng thì được ăn với canh nóng, mì nguội dùng với nước sốt. Gia vị ăn kèm mì udon là hạt vừng, bột gừng tươi, rong biển sấy khô, lát hành xanh, wasabi…

Sake – thức uống người Nhật: 
Rượu sake là thức uống không thể thiếu khi thưởng thức các món ăn Nhật. Rượu không chỉ làm cuộc vui thêm sôi nổi, thân thiết mà còn giúp cho các món ăn dễ tiêu và tăng thêm hương vị. Rượu sake được làm từ gạo, có nồng độ cồn cao. Khi uống mọi người luôn phải rót sake cho người khác, không bao giờ tự rót cho mình, nhưng nếu dốc cạn chai thì chỉ được rót vào chén riêng của mình. Rượu sake thường được uống khi ăn với các món sashimi, sushi để xóa đi vị tanh nhẹ của đồ sống.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Cửa hàng Hà Nội:
  •     73 Vũ Ngọc Phan,P. Láng Hạ,Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội
        TEL : (04)-22.464.057
        MOBILE : 01644.356.255
        EMAIL: tokyoshophn@yahoo.com

  • Cửa hàng Hải Phòng:
  •     332 Văn Cao, P. Đằng Lâm, Q. Hải An, Tp. Hải Phòng
        TEL: (031)-659.95.95
        MOBILE: 0904437477
        EMAIL: haiphongtokyoshop@gmail.com

  • Cửa hàng Quận 1 - TP.HCM:
            15A8 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
            Tel: (08)-38.227.632 -- (08)-38.235.756
            FAX : (08)-38.279.109 
  • Cửa hàng Quận 7 - TP.HCM:

            SE-3-1, Lô 18-1 Nguyễn Lương Bằng, Khu phố Nam Khang, Tân Phú, Q.7, Tp.Hồ Chí Minh
            TEL : (08)-54.170.571 -- (08)-54.170.572
            FAX : (08)-54.170.572