Cách nấu món Mỳ Udon chay – TOKYO SHOP HÀ NỘI

Cách nấu món Mỳ Udon chay

Nguyên liệu:

  1. Nấm kombu và nấm hương khô
  2. Cà tím
  3. Đậu rán
  4. Các loại rau xanh: rau cải, cải bó xôi,… (tùy sở thích)
  5. Mì udon khô hoặc mì udon tươi

 

Cách làm:

  1. Ngâm nấm kombu và nấm hương khô trong nước ấm trong 30 phút / hoặc ngâm qua đêm rồi để tủ lạnh cho nấm được giòn hơn
  2. Cắt cà tím thành miếng có vỏ ngoài để miếng cà tím sẽ giữ được hình dạng sau khi nấu.
  3. Cắt nấm thành từng miếng nhỏ giống với kết cấu của thịt.
  4. Chao qua nấm và cà tím vừa thái nhỏ và nêm gia vị vừa đủ
  5. Tiếp tục cho nước vào sau khi nấm đã thấm với gia vị. Điều đó sẽ giúp tăng cường hương vị khi nấu và bạn không phải lo lắng về việc nấu quá chín thức ăn.
  6. Bỏ nấm và cà tím ra khỏi nước dùng dashi ngay trước khi đun sôi để tránh bị loãng và đắng.
  7. Đun nóng đậu phụ rán trong nước dùng
  8. Chần rau lá xanh và mì udon trong một nồi nước sôi riêng
  9. Vớt rau và mì ra bát, cho thêm topping bao gồm nấm kombu, cà tím và đậu phụ vừa được vớt ra. Cuối cùng là chan nước dùng và thưởng thức.

       

    Mì udon khô

    Mì udon tươi / Mì udon lạnh

TOKYO SHOP HÀ NỘI

Website: tokyoshophn.com.vn

Fan Page & Shopee: TOKYO SHOP HÀ NỘI

Add: Tầng 1 Tòa Hacinco, B3.7 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.

Moblie: 0972759617 -  082.212.1988 ( IMS, ZALO)