Hướng Dẫn Nấu Mì Kitsune Udon きつねうどん – TOKYO SHOP HÀ NỘI

Hướng Dẫn Nấu Mì Kitsune Udon きつねうどん

KITSUNE UDON

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 40 phút

Tổng cộng: 50 phút

THÀNH PHẦN

Nước dùng mì

  • 2 ¼ cốc dashi hoặc 2 ¼ cốc nước + 1 đến 1 ¼ thìa cà phê bột dashi)
  • 1 muỗng canh mirin
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa canh nước tương Usukuchi (màu nhạt) (hoặc nước tương thông thường; sử dụng nước tương màu nhạt ở đây để món súp không trở nên quá tối)
  • ½ thìa cà phê muối

Nước dùng Dashi tự làm

  • 2 cốc nước
  • 1 miếng kombu (tảo bẹ khô) (2 "x 5", 5 cm x 12 cm)
  • 1 ½ chén cá bào khô (15 g, 0,5 oz: bỏ qua cho người ăn chay

 Kitsune Udon

  • Mì Udon (180g mì Udon khô; 500g mì Udon đông lạnh/đã luộc)
  • 4 túi đậu hũ chiên (Bạn có thể mua gói Inariage đóng hộp hoặc tự làm)
  • Hành lá
  • Chả cá (tùy theo sở thích, những người ăn chay có thể bỏ qua)

CÁCH LÀM

Nước dùng Dashi rất quan trọng trong việc làm tămg hương vị món ăn. Mặc dù bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng bột Dashi hoặc gói Dashi ăn liền, nhưng nếu được bạn hãy tự làm Dashi thì nước dùng sẽ có vị ngon hơn rất nhiều! Chỉ mất khoảng 30 phút để thực hiện. Đối với người ăn chay, có thể sử dụng Kombu Dashi.

Cách làm nước dùng Dashi (bỏ qua nếu bạn dùng bột hoặc gói Dashi ăn liền)

  1. Cho tảo bẹ khô và 2 ½ cốc nước vào cốc đo ngâm ít nhất 30 phút. Nếu bạn có thời gian, hãy ngâm trong 3 giờ hoặc tối đa nửa ngày. Hương vị Kombu sẽ ngấm vào trong nước. Nếu bạn không có thời gian, hãy bỏ qua việc ngâm.
  2. Cho Kombu và nước vào nồi. Từ từ đun sôi ở nhiệt độ trung bình.
  3. Khi nước Dashi vừa bắt đầu sôi, vớt Kombu ra nếu không nước dùng sẽ bị nhầy và đắng. Sau đó thêm 1½ chén cá ngừ bào khô vào và đun sôi lại. Đối với những người ăn chay thì bỏ qua cá ngừ bào, chỉ sử dụng Kombu không.
  4. Khi nước sôi, giảm nhiệt, đun nhỏ lửa chỉ trong 15 giây và tắt bếp. Để cá bào chìm xuống đáy, khoảng 10-15 phút. Lọc nước dùng qua rây. Vậy là bạn có khỏang 2 cốc nước dùng Dashi.

Làm nước dùng mì

  • Cho nước dùng Dashi, 1 thìa canh mirin, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước tương và ½ thìa cà phê muối đun sôi. Sau khi đun sôi, tắt lửa hoặc đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa.

Chuẩn bị mì Udon

  •  Chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc mì. Nấu mì Udon đông lạnh trong nước sôi trong 2 phút (không cần rã đông). Nếu bạn sử dụng mì khô, hãy làm theo hướng dẫn gói. Vớt mì ra để thật ráo nước tránh làm loãng nước dùng.

Chuẩn bị Toppings

  • Bóp hết chất lỏng ở trong túi đậu hũ chiên (hoặc bạn có thể giữ nguyên như vậy).
  • Cắt hành lá thành những lát mỏng.
  • Cắt chả cá thành từng miếng khoảng 3mm.

Cuối cùng là cho mì vào bát, chan nước dùng, xếp các đồ ăn kèm lên và thưởng thức thôi. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành món mì Kitsune Udon ngon chuẩn vị Nhật Bản rồi đấy! Vị ngọt tinh khiết của nước dùng Dashi kết hợp cùng đậu hũ chiên và chả cá thơm ngon chắc chắn món ăn sẽ cuốn hút bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

 


TOKYO SHOP HÀ NỘI

Website: tokyoshophn.com.vn

Fan Page & Shopee: TOKYO SHOP HÀ NỘI

Add: Tầng 1 Tòa Hacinco, B3.7 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.

Moblie: 0972759617 -  082.212.1988 ( IMS, ZALO)