Những nguyên liệu phù hợp khi nấu món Udon chay – TOKYO SHOP HÀ NỘI

Những nguyên liệu phù hợp khi nấu món Udon chay

Lí do bạn sẽ thích món Udon chay

  • Nước dùng dashi ngon nhất là nước chay và nước dùng cho người ăn chay.
  • Unami (vị ngọt của nước dùng) có vị nhẹ nhưng rất có hương vị, đó chính là sức mạnh của các nguyên liệu giàu vị unami
  • Chỉ cần 3 bước đơn giản bạn đã có thể nấu được món udon chay.
  • Bạn có thể cho bất kì nguyên liệu mà bạn thích vào món ăn để khiến nó trở nên hấp dẫn
  • Bạn có thể chuẩn bị trước nước dùng và có thể để trong vòng 3 – 4 ngày

 

Ba loại nguyên liệu khiến món Undon chay trở nên cực kỳ ngon!

  1. Dashi chay:  Bạn có thể tái tạo ra hương vị Nhật Bản đích thực bằng cách sử dụng nước dashi làm từ nấm kombu và nấm shiitake đông khô. Bằng cách sử dụng nước súp phù hợp, nó sẽ mang lại hương vị umami tinh tế trong tất cả các món ăn Nhật Bản của bạn.

                

  2. Nấm ngọt và mặn được cắt nhỏ:  đầu tiên bạn phải chưng cách thuỷ nấm shiitake khô (nấm hương) để chiết ra vị unami, rồi dùng phần chất lỏng cho nước dùng. Thay vì vứt nấm đi, hãy băm nhuyễn chúng và dùng làm lớp phủ cho súp udon. 
  3. Đậu phụ chiên & cà tím tẩm gia vị: Cà tím giống như một miếng bọt biển - nó hấp thụ tất cả các hương vị từ gia vị! Nhớ phủ một lớp tinh bột khoai tây (hoặc bột ngô) lên cà tím để cà tím thêm giòn.
Nguyên liệu có thể thay thế được:
 
Kombu và Nấm hương khô - chúng là những thành phần chính cho nước dùng. Bạn có thể sử dụng một trong số chúng nhưng bạn nên sử dụng cả hai vì mỗi nguyên liệu mang lại hương vị unami khác nhau. Nếu bạn thực sự không có khả năng tiếp cận với cả hai thành phần, nước luộc rau là phương pháp cuối cùng của bạn. Nhưng thật không may, nó sẽ thiếu đi hương vị Nhật bản đích thực.
 
Nấm đông cô tươi - sử dụng chúng để thêm khối lượng vào nấm đông cô khô băm nhỏ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nấm nào như nấm portobello, sò vua, v.v.
 
Cà tím - bạn có thể dùng bí xanh, khoai tây, khoai lang, bí nướng, v.v.
 
Đậu phụ chiên - bạn có thể dùng đậu phụ nướng giòn hoặc đậu phụ thường (không nên dùng đậu phụ lụa vì chúng dễ bị vỡ)
 
Bok choy - bất kỳ loại rau xanh nào cũng có tác dụng tăng thêm sự tươi mát
 

TOKYO SHOP HÀ NỘI

Website: tokyoshophn.com.vn

Fan Page & Shopee: TOKYO SHOP HÀ NỘI

Add: Tầng 1 Tòa Hacinco, B3.7 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.

Moblie: 0972759617 -  082.212.1988 ( IMS, ZALO)